Sunday, 20/01/2019 - 08:00|
Chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập trường THPT Vĩnh Định 2003 - 2018.
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đoàn trường THPT Vĩnh Định với phong trào "Nghĩa Tình Biên Giới"

Hơn 150 bộ dụng cụ học tập, 40 áo ấm mới, 27 máy tính bỏ túi, hơn 1550 cuốn vở và hơn 1600 cuốn sách đến các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập.
Thực hiện quy trình chỉ đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh đoàn Quảng Trị, BTV huyện đoàn Triệu Phong, Đoàn trường THPT Vĩnh Định đã xây dựng kế hoạch  và tổ chức chuyến tình nguyện “Nghĩa tình biên giới” nhằm giúp đỡ các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn khó khăn trong việc học tập và địa điểm đến của chúng ta hôm nay là các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập.
Thông qua chương trình, Đoàn trường mong muốn các ĐVTN trong nhà trường nêu cao tinh thần tương thân tương ái, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ, đi đầu trong việc đoàn kết dân tộc, vượt qua khó khăn. Ngoài ra qua chuyến đi này, giúp các em học sinh nhà trường thấu hiểu được sự khó khắn vất vả của các em học sinh vùng khó từ đó biết phấn đấu vươn lên trong học tập không đua đòi theo chúng bạn.

Thầy giáo Phạm Chí Tam và Thầy giáo Nguyễn Chơn Cảm trao quà cho các em học sinh
Để có được chuyến đi lần này, Đoàn trường nhận được sự tham gia ủng hộ tích cực, nhiệt tình của các đồng chí ĐVTN, các chi đoàn và quý thầy cô trong nhà trường. Qua phong trào Đoàn trường đã trao hơn 150 bộ dụng cụ học tập, 40 áo ấm mới, 27 máy tính bỏ túi, hơn 1550 cuốn vở và hơn 1600 cuốn sách đến các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập.

Cô Cáp Thị Nhi trao bộ dung cụ học tập cho các em học sinh
Với món quà ít ỏi đó, chúng tôi – các ĐVTN trường THPT Vĩnh Định chúc các em biết vượt qua khó khăn, học tập thật tốt để xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.
Một số hình ảnh khác

Chụp hình lưu niệm tại nghĩa trang liệt sỉ quốc gia Đường 9

Đoàn chụp ảnh cùng các thầy cô trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập

ĐVTN trao quà cho các em

ĐVTN trao quà cho các em

Chụp hình cùng các em học sinh


Tác giả: Đỗ Văn Kiện - PBT Đoàn Trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết